Vinca แพงพวย

                      เป็นพืชดอกถิ่นเดียวของประเทศมาดากัสการ์ ในธรรมชาติอยู่ในสภาวะเสี่ยงต่อการสูญพันธุ์เพราะการถางและเผาเพื่อการเกษตรกรรม แต่อย่างไรก็ตามมันกลับได้รับการปลูกเลี้ยงอย่างกว้างขวางในพื้นที่เขตร้อนทั่วโลก แพงพวยมีชื่อพื้นเมืองตามภูมิภาคแตกต่างกัน เช่น ภาคใต้ เรียกนมอิน ภาคเหนือ เรียกผักปอดบก ภาคกลาง เรียกแพงพวยบก เป็นต้น มีให้เลือกหลากหลายสายพันธุ์ดังนี้

Titan ไททั่น
แพงพวย F1 พันธุ์ลูกผสม ดอกใหญ่ กลีบซ้อนกลม ต้นแข็งแรง แตกกิ่งก้านดี สีสันแปลกตา ทนต่อสภาพอากาศร้อน ปลูกได้ตลอดทั้งปี
Blockbuster บล็อคบัสเตอร์ 
แพงพวย F1 พันธุ์ลูกผสม ดอกมีขนาดใหญ่ มีให้เลือกหลากหลายเฉดสี สีสด ไม่ซีด ทนอากาศร้อนได้ดี ทรงพุ่มขนาดกะทัดรัดไม่เก้งก้าง ออกดอกต่อเนื่องสม่ำเสมอ
Valiant แวเลียนท์
แพงพวย F1 พันธุ์ลูกผสม ต้นตั้งสามารถต้านทานโรค Phytophthora สามารถปลูกได้ในช่วงฤดูฝน ทรงพุ่มใหญ่แข็งแรง แตกกิ่งก้านได้ดีออกดอกเหนือทรงพุ่ม นิยมปลูกเป็นไม้กระถางและประดับแปลง
Vitesse วีเทส
แพงพวย F1 พันธุ์ลูกผสม ออกดอกเร็ว แตกกิ่งก้านได้ดีกว่า พันธุ์อื่นๆ อัตราการงอกสูง ทรงพุ่มสูงสม่ำเสมอ ดอกใหญ่และดก ตั้งแต่ช่วงระยะต้นกล้า ทนทานต่อสภาพอากาศที่แปรผัน ทั้งร้อน และฝน
Pacifica แปซิฟิกา
แพงพวยพันธุ์ไม้กระถางต้นตั้ง แม้เป็นพันธุ์ผมเปิด แต่ออกดอกพร้อมเพรียงกันทั้งซีรี่ย์ ดอกดก สีเข้ม ทนต่อสภาพอากาศร้อนและแล้ง สีไม่ซีดแม้ปลูกกลางแดดจัด กลีบดอกเรียงซ้อนกันเป็นระเบียบ
Sun Jewels ซัลเจเวลส์ 
แพงพวยต้นตั้งซีรี่ย์ใหม่ปรับปรุงล่าสุด ให้มีความสม่ำเสมอในแง่ของการเจริญเติบโต และการออกดอกทำให้ออกดอกพร้อมเพรียงกันทั้งซีรี่ย์ ทรงพุ่มกะทัดรัด ดอกดอกดกทั่วทั้งทรงพุ่ม ชอบร้อนและแดดจัด
Tattoo แทททู
เป็นแพงพวยที่มีสีแปลก โดยใจกลางดอกจะมีสีน้ำเงินดำ เหมือนสีหมึก ตัดกับสีของกลีบดอก ทรงพุ่มกะทัดรัด ดอกดก ออกดอกต่อเนื่อง ทนร้อน ชอบแดดจัด
Mediterranean เมดิเตอร์เรเนียน
แพงพวยพันธุ์เลื้อยยอดนิยม ปรับปรุงมาให้ออกดอกพร้อมเพรียงกัน ทรงพุ่มมีขนาดใกล้เคียงกันทั้งซีรี่ย์ ออกดอกเร็ว ดอกใหญ่ ให้ดอกดก ทนต่ออากาศร้อนและแห้ง ไม่ชอบดินชื้นแฉะ
Cora Cascade โคล่า แคสแคด
แพงพวย F1 พันธุ์ลูกผสม ที่ทนต่อโรค Phytophtora ที่มักจะเกิดในแพงพวยพันธุ์เลื้อยได้ดี ทรงพุ่มแข็งแรง ถ้าเด็ดยอดจะสามารถช่วยให้แตกทรงพุ่มได้ดี
Solar Avalanche โซล่า แอวาแลนซ์
แพงพวยเลื้อยที่มีการคัดเลือกให้ออกดอกพร้อมเพรียงกัน มีสีใหม่ให้เลือกหลากหลาย ทรงพุ่มแข็งแรงและเลื้อยคลุมกระถางไว้ได้ ออกดอกทั่วทั้งทรงพุ่ม นิยมปลูกเป็นไม้แขวน

เมล็ดพันธุ์ดาวเรือง ตัดดอกพันธุ์ใหม่ 

               มหาโชค Prime

               ทเวนตี้ Twenty

               วังเวียง Vang Vieng

               ซันชายน์ Sunshine

เมล็ดพันธุ์ดอกไม้ สำหรับปลูกเป็นทุ่ง

               สร้อยไก่ Celosia

               ซัลเวีย Salvia

 ไม้ใบ Foliage

 ผัก และสมุนไพรฝรั่ง 

    ลักษณะเมล็ดพันธุ์ที่จัดจำหน่าย